Mỗi bộ đồng phục của mỗi ngành nghề đều có một ý nghĩa khác nhau, chúng có những tiêu chuẩn thiết kế riêng. Đồng phục bếp nhà hàng là một trang phục không thể thiếu để tạo nên sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Đồng Phục Bốn Mùa tìm hiểu những ý nghĩa đồng phục bếp mang lại nhé.
>>>> Xem thêm: May đồng phục nhà hàng
1. Ý nghĩa đồng phục bếp về màu sắc
Đồng phục bếp không đơn giản là đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến mà còn được xem như biểu tượng đặc biệt cho người đầu bếp. Chúng giúp hình ảnh của nhà hàng, khách sạn trở nên đẹp mắt, chuyên nghiệp và tạo cảm giác an tâm cho khách hàng.
Hiện nay, đồng phục đầu bếp được sử dụng đa dạng các gam tùy vào sở thích hoặc thiết kế của nhà hàng. Tuy nhiên màu sắc được ưa chuộng và được các nhà hàng sử dụng nhiều nhất đó là màu trắng, màu đen.
1.1 Đồng phục bếp màu trắng
Là màu sắc truyền thống, thường được lựa chọn bởi màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, gọn gàng và sạch sẽ. Khi nhìn vào trang phục của người đầu bếp có thể phần nào đánh giá được sự chuyên nghiệp và vệ sinh của nhà hàng. Nhờ đó, tạo được cảm giác yên tâm và tin tưởng hơn cho khách hàng.
1.2 Đồng phục bếp màu đen
Dù màu đen là màu tối nên dễ bị hấp thụ nhiệt. Tuy nhiên, trong môi trường nhà bếp khó tránh khỏi các vết bẩn, vết dầu mỡ trong quá trình làm việc. Việc sử dụng màu đen trong đồng phục bếp sẽ có tác dụng che đi các vết bẩn hơn đồng phục màu sáng. Từ đó nhà hàng đảm bảo tính thẩm mỹ và tác phong chỉn chu cho người đầu bếp.
2. Bộ đồng phục bếp bao gồm những gì?
Với mỗi nhà hàng sẽ có những quy định, lựa chọn riêng về kiểu dáng, chất vải, màu sắc. Tuy nhiện, để công việc làm bếp được thuận lợi cũng như tạo sự chuyên nghiệp, sạch sẽ trong không gian bếp, bộ đồng phục đầu bếp thường bao gồm đầy đủ những phụ kiện sau:
- Áo đầu bếp
- Mũ/nón đầu bếp
- Khăn đầu bếp
- Tạp dề
- Quần dài
- Giày, dép
Tất cả phải có sự thống nhất, gắn kết hài hòa với nhau và tùy theo mỗi công ty, mỗi bộ phận lại có những quy định riêng về bộ đồng phục nhân viên nhà hàng.
Nhưng dù ở bộ phận nào thì đồng phục đầu bếp cũng phải tạo được cho người mặc cảm giác thoải mái, bảo vệ người làm bếp tránh khỏi tác động của môi trường xung quanh như nhiệt độ, dầu mỡ và cả những chấn thương trong quá trình làm việc.
>>>> Tham khảo: 7 Mẫu đồng phục nhà hàng mùa đông ấm áp, chuyên nghiệp
3. Ý nghĩa về chất liệu của đồng phục bếp
Trước đây, vải cotton luôn là lựa chọn hàng đầu dùng trong thiết kế đồng phục bếp. Bởi vải thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt. Tuy nhiên vải cotton lại có những hạn chế như dễ nhàu, khó giữ form và lâu khô.
Sau này, với sự ra đời của đa dạng loại vải thì kaki được lựa chọn để làm đồng phục đầu bếp. Không chỉ nhẹ, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt mà vải kaki còn khắc phục được các nhược điểm của vải cotton nên được các nhà hàng ưa chuộng hơn.
>>>> Đừng bỏ lỡ: Dong phuc nhan vien phuc vu nha hang
4. Ý nghĩa của mũ đầu bếp
Những chiếc mũ là vật dụng không thể thiếu của người đầu bếp, nó không chỉ giúp giữ cho tóc của họ được gọn gàng, sạch sẽ thể hiện sự chuyển nghiệp mà còn được coi là có tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự đặc trưng riêng của từng nhà hàng.
Bên cạnh đó với những đặc điểm về chiều cao và số lượng nếp gấp trên mũ còn thể hiện trình độ, cấp bậc, năng lực cũng như kinh nghiệm của người đầu bếp đó. Những người đội mũ cao, nhiều nếp gấp là những người có năng lực cao, nhiều năm kinh nghiệm.
5. Ý nghĩa khăn quàng cổ trong đồng phục bếp
Khăn quàng cổ của đầu bếp thường được làm bằng vải mềm giúp thấm mồ hôi hoặc dùng vào các trường hợp cần thiết như: cầm máu khi có tai nạn, che mặt mũi. Ngoài ra còn có tác dụng đảm bảo thân nhiệt cho người đầu bếp khi vào các khu vực như kho lạnh.
Màu sắc của khăn quàng cổ còn đại diện cho hình ảnh của nhà hàng, tạo nên sự chuyên nghiệp và khác biệt của đơn vị.
6. Ý nghĩa của cúc áo trên đồng phục bếp
Trên thực tế, đồng phục đầu bếp thường có hai hàng cúc áo mặc dù chỉ với một hàng cúc là ta đã có thể cài được áo. Tuy nhiên, vì tính chất công việc nên các đầu bếp không tránh khỏi những trường hợp áo bị lấm bẩn do đồ ăn thì lúc này việc cài hàng cúc áo thứ hai vào có thể giúp các đầu bếp bớt đi những vết bẩn, đảm bảo tính thẩm mĩ và sạch sẽ hơn.
7. Địa chỉ đặt may áo đồng phục bếp giá tốt, chất lượng
Được thành lập từ năm 2010, Đồng Phục Bốn Mùa tự hào khi trở thành một trong những đơn vị sản xuất đồng phục lớn và uy tín nhất tại thị trường miền Bắc. Với tầm nhìn trở thành thương hiệu sản xuất đồng phục hàng đầu tại Việt Nam. Đồng Phục Bốn Mùa liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, năng lực sản xuất, phát triển năng lực nhân sự. Đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu của từng khách hàng với từng loại sản phẩm.
Sở hữu xưởng sản xuất với quy mô lên đến 2000 mét vuông,khả năng sản xuất lên tới 10000 sản phấm/ngày. Tất cả sản phẩm đều được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá và chứng nhận đạt chất lượng TQC. Tính đến nay, Đồng Phục Bốn Mùa đã trở thành đối tác của hơn 1000 doanh nghiệp lớn nhỏ như: VinGroup, VPBank, Samsung, Viettel, Techcombank,…
Phục vụ khách hàng bằng sự tận tâm và kinh nghiệm, Đồng Phục Bốn Mùa cam kết mang đến những sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.
8. Bảng giá đồng phục bếp nhà hàng chất lượng và đúng quy chuẩn của trang phục
Nhằm tạo sự thuận lợi nhất cho khách hàng thì Đồng Phục Bốn Mùa đã tổng hợp bảng giá rất cụ thể, chi tiết theo từng đơn hàng khách hàng đặt may và cập nhật trên website https://dongphucbonmua.com.vn/bang-gia/.
Theo đó, để sở hữu bộ đồng phục bếp nhà hàng chất lượng và đúng quy chuẩn của trang phục thì bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 200.000vnđ đến gần 350.00vnđ. Dưới đây là bảng giá sản phẩm Đồng Phục Bốn Mùa cung cấp cho tất cả khách hàng trên thị trường.
SỐ LƯỢNG
(chiếc) |
KAKI NAM ĐỊNH – KAKI 65/35 | KAKI PANGRIM LOẠI 1 | KAKI CHUN HHQ | |||
ÁO | QUẦN | ÁO | QUẦN | ÁO | QUẦN | |
20-30 | 260.000đ | 185.000đ | 295.000đ | 215.000đ | 315.000đ | 225.000đ |
31-50 | 240.000đ | 165.000đ | 275.000đ | 195.000đ | 295.000đ | 205.000đ |
51-100 | 220.000đ | 145.000đ | 255.000đ | 175.000đ | 275.000đ | 185.000đ |
> 100 | Gửi mẫu báo giá | Gửi mẫu báo giá | Gửi mẫu báo giá | Gửi mẫu báo giá | Gửi mẫu báo giá |
Gửi mẫu báo giá
|
Bảng giá tham khảo đồng phục bếp nhà hàng và quy chuẩn của trang phục
SỐ LƯỢNG | GIÁ |
>100 | 50.000 |
31-100 | 55.000 |
10-30 | 60.000 |
Bảng giá tham khảo bảng giá tạp dề lửng cơ bản
SỐ LƯỢNG | GIÁ |
>100 | 60.000 |
31-100 | 65.000 |
10-30 | 70.000 |
Bảng giá tham khảo bảng giá tạp dề dài cơ bản
Khách hàng nên lưu ý:
- Bảng giá sản phẩm trên được đơn vị tính dựa trên số lượng đơn hàng, công nghệ in ấn, họa tiết in thêu logo, hình ảnh trên mỗi sản phẩm.
- Để mua được đồng phục giá tốt chuẩn thương hiệu thì bạn nên gọi tới hotline của chúng tôi theo dãy số 0969.228.488. Đây là nơi làm việc 24/24 kể cả các ngày nghỉ lễ và thứ 7, chủ nhật. Mang đến cho khách hàng thông tin giá từng loại trang phục mới nhất và kèm theo các chương trình sale lớn kèm theo đang diễn ra hoặc chuẩn bị diễn ra.
Thông tin công ty:
- Trụ sở: Số 33, Ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- Chi nhánh: Số 9/3 đường 297, Tổ 4 Khu phố 4, Phước Long B, Quận 9, TPHCM
- Điện thoại: 0969 228 488
- Email: dongphucbonmua@gmail.com
- Website: https://dongphucbonmua.com.vn/
Những bài viết cùng chủ đề:
- Ý nghĩa màu sắc đồng phục nhà hàng, khách sạn bạn nên biết
- 10+ Mẫu đồng phục nhà hàng Hàn Quốc đẹp, chất lượng nhất
- 10+ Mẫu đồng phục nhà hàng Nhật chuẩn phong cách bản xứ
Trên đây là những ý nghĩa đồng phục bếp mang lại cho nhà hàng, khách sạn mà Đồng Phục Bốn Mùa muốn chia sẻ đến bạn. Còn nếu bạn có nhu cầu tìm đến một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ của đơn vị nhé!